Động Thiên Cung

1 Deal Offers

[ad_1]

GIỚI THIỆU VỀ ĐỘNG THIÊN CUNG

Động Thiên Cung nằm ở phía bắc đảo Đầu Gỗ. Nơi được ví như cung điện của nhà Trời, cửa hang ở trên độ cao 25m so với mực nước biển. Đây là một hang động vào hàng đẹp nhất ở Hạ Long mà con người biết tới cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy 4km về phía Nam.

động Thiên Cung

Hang rộng gần 10.000m2 có cấu trúc rất phức tạp. Gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Từ trần động từng chùm nhũ đá, măng đá rủ xuống muôn màu tạo thành bức rèm đá huyền ảo…

Khám Phá Bên Trong Động 

Các vách động như tác phẩm nghệ thuật đồ sộ. Với những đường nét mềm mại uyển chuyển, tinh tế tới từng chi tiết nhỏ. Trung tâm động Thiên Cung là bốn cột trụ to lớn chống đỡ. Từ chân cột tới đỉnh đều được bàn tay thiên nhiên chạm nổi nhiều hình thù như chim. cá, cảnh sinh hoạt của con người, cỏ cây hoa lá…

Tới ngăn động cuối cùng, những luồng ánh sáng tự nhiên len qua trần động, tạo nên khung cảnh hoa lệ. Nơi đây còn có khe nước chảy ra từ lòng núi. bốn mùa róc rách, tụ lại thành ao trong vắt. Và ở phía ngách động Thiên Cung còn thông ra ngoài bằng một cửa nhỏ, nhìn ra Vịnh Hạ Long xanh biếc, nhấp nhô núi đá.

Sự Tích Động Thiên Cung

Sự tích động Thiên Cung gắn liền với vua Rồng từ thuở hồng hoang. Đây là nơi vua Rồng trở về sau khi giúp dân đánh tan giặc. Đến khi trời hạn hán nặng. Dân tình đói khổ nên cử người đi cầu cứu vua Rồng làm mưa. Không sợ hiểm nguy, một đôi vợ chồng trẻ quyết tâm cùng nhau đi tìm gặp vua Rồng.

Trải qua bao gian nan thử thách, cuối cùng đôi vợ chồng cũng tìm được đến động Thiên Cung. Nhờ vua Rồng giúp đỡ mà mưa thuận gió hòa. Đúng lúc, con gái của họ ra đời và được đặt tên là Mây… Nàng lớn lên đã làm xao xuyến trái tim hoàng tử Rồng và tình yêu nảy nở. Đám cưới được tổ chức 7 ngày 7 đêm trong lòng động.

Chúc mừng đôi uyên ương, những chú rồng bay lượn ẩn hiện trong rừng mây nhũ đá, mãng xà trườn mình quấn quanh cổ thụ. Sư tử nhảy múa bờm tóc tung bay. Trên cao những chú đại bàng dang rộng đôi cánh khổng lồ, phía dưới là chú voi nằm phủ phục để cô dâu chú rể bước xuống… Nam Tào, Bắc Đẩu tóc bạc như mây cũng đến dự tiệc vui. Và các tiên nữ say sưa múa hát… tạo nên cảnh tượng tưng bừng náo nhiệt trong lòng động Thiên Cung.

 Động Thiên Cung cho ta cảm giác như vừa được xem một bảo tàng mỹ thuật vô cùng độc đáo. Công phu, kỳ thú mà tất cả đều do bàn tay thần tình của tạo hóa tạo nên vượt khỏi tài chí và sức tưởng tượng của con người.

Tour to Động Thiên Cung Find More

0 Review

From

1,050,000 ₫

Date

01/01/2020

Departure

Vịnh Hạ Long