Ba Trai Dao- Three Peach Island | Halong Bay
Rate this post

Những việc cần làm khi du lịch Hạ Long gặp mưa bão

Đi du lịch mà gặp phải mưa bão là một điều khó tránh khỏi nhất là một nơi như Hạ Long. Nhưng nếu điều đó xảy ra thì đừng để nó ảnh hưởng đến bạn, vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn cho bạn.

Vui chơi ở các địa điểm trong thành phố

Khi Quý khách đã đặt Tour tham quan Vịnh nhưng lại không thể đi do lệnh cấm xuất bến. Hoặc ở các trung tâm du lịch trên đất liền,  du khách không thể tham gia các hoạt động ngoài trời. Thì vẫn có thể lựa chọn các điểm tham quan, vui chơi, giải trí hoạt động trong nhà. Chẳng hạn như tại trung tâm du lịch TP Hạ Long, du khách có thể tham quan. Bảo tàng, chợ Hạ Long, trung tâm mua sắm Vincom, Bic C, Bảo tàng sáp, Khu vui chơi giải trí (Công Viên Đại Dương)…

Bảo Tàng Quảng Ninh

Hoặc khi Quý khách đặt Tour Du thuyền Hạ Long mà gặp mưa nhưng vẫn được lệnh xuất bến, Quý khách hãy thử trải nghiệm cảm giác du lịch trong mưa. Nhưng hoạt động tham quan trên du thuyền thường sẽ liên quan đến nước nên trời mưa sẽ không ảnh hưởng đến quá trình tham quan mà ngược lại càng khiến cho Quý khách thích thú hơn. Việc ngắm kỳ quan thiên nhiên Hạ Long qua màn mưa từ ban công hoặc trong phòng ngủ cũng rất thú vị mà Quý khách nên trải nghiệm đó ạ.

Vịnh Hạ Long ngày mưa

Giao lưu cùng đoàn

Gặp mưa bão khiến các thành viên trong đoàn mệt mỏi và chán nản nhiều khi mưa bão còn dẫn đến mất điện. Hãy hâm nóng bầu không khí ấy bằng cách tổ chức một buổi giao lưu ngay tại khách sạn hoặc trên du thuyền giữa các thành viên trong đoàn. Bạn có thể cùng mọi người ngồi quây quần nói chuyện dưới ánh nến hay cùng nhau hát tập thể điều đó sẽ khiến mọi người gần nhau hơn.

Du khách giao lưu vui chơi trên du thuyền Hạ Long

Uống cafe tại quán bar khách sạn

Không ra ngoài du lịch được thì bạn vẫn có thể xuống tầng 1 uống cafe tại khách sạn hoặc tại một quán cafe gần nào đó. Nếu có thể hãy thuê taxi đến quán cafe đông khách nhất trong thành phố. Đó là nơi đông người dân tụ tập. Qua đó bạn có thể hiểu được phong cách sống của người dân nơi đây. Và cảm nhận được hương vị thức uống của thành phố ấy.

Du khách thưởng thức đồ uống được pha chế điêu luyện trên du thuyền Hạ Long

Xem chương trình truyền hình địa phương

Ngay cả khi bạn muốn giết thời gian bằng cách nằm trong phòng ngủ xem ti vi thì xem chương trình truyền hình địa phương cũng là một lựa chọn tốt cho bạn. Đừng xem những chương trình yêu thích cũ bạn nhé, hãy thử bật kênh của đài địa phương lên. Bạn sẽ có thể biết thêm nhiều thông tin về nơi bạn đang đến du lịch đấy.

Vậy là đi du lịch gặp mưa bão cũng không phải là quá khủng khiếp ? Nhưng tốt nhất là hãy xem kỹ dự báo thời tiết trước khi quyết định vác ba — lô lên đường đi du lịch bạn nhé!

Smile Travel hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn có một chuyến trải nghiệm chuyến du lịch Vịnh Hạ Long thật vui vẻ và ý nghĩa!