Khám Phá Ao Ếch – Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Tại Cát Bà

Rate this post

                      AO ẾCH – ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI VỊNH LAN HẠ

1. Giới thiệu về Ao Ếch

Ao Ếch nằm ở phía Đông của đảo Cát Bà, vịnh Lan Hạ là một vùng vịnh rất yên tĩnh với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ và 130 bãi biển cát vàng nhỏ tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, và nằm trên tuyến đường bộ xuyên rừng từ trung tâm Vườn quốc gia đến xã Việt Hải (huyện Cát Hải).

Ao Ếch nằm lưng chừng núi, ở độ cao 80 mét so với mực nước biển, nước ao trong nhìn thấy đáy. Ao có diện tích 3,2 ha và thay đổi theo mùa. Mùa khô, lòng ao thu hẹp lại, nhưng chẳng bao giờ cạn nước. Còn mùa mưa, nước từ những khe đá chảy xuống làm ao rộng hơn, nhìn chỉ thấy mênh mông một màu trời, màu rừng và màu nước. Mùa đông, nước ao tương đối ấm, còn mùa hè, lại mát lạnh.

2.Những hoạt động vui chơi tại Ao Ếch

Ao Ếch được coi là một nơi lý tưởng cho các môn thể thao dưới nước, đặc biệt là hoạt động chèo thuyền kayak. Khám phá Vịnh Lan Hà bằng thuyền kayak sẽ mang lại những trải nghiệm mới mà tàu du lịch không thể có. Đi qua những hòn đảo nhỏ và hang động, thuyền kayak cho bạn tiến gần hơn những ngọn núi đá và ngắm nhìn vô số khung cảnh sống động của thế giới biển dưới làn nước trong xanh.

Bạn cũng có thể tự sướng với những chiếc thuyền kayak để những bức ảnh so deep đẹp phát mê.

Khi tham quan khu vực Ao Ếch du khách thường lựa chọn những tour du thuyền ngủ đêm để có thể tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành, nghe tiếng ếch kêu râm ran, ngắm cá dầm đất bơi lội và dõi theo bước chân ngang dọc của hàng nghìn, hàng vạn con cua. 

3. Tham khảo thêm một số du thuyền ngủ đêm khám phá khu vực Ao Ếch:

  1. Du thuyền 5 sao Le Theatre Cruises Khám phá Khu vực Ao Ếch
  2. Du thuyền Scarlet Pearl 5 sao Siêu Đẳng Cấp tại Hạ Long
  3. Du thuyền Paradise Grand Cao Cấp tại Vịnh Hạ Long