Rate this post

LÀNG CHÀI TRÀ BÁU – VẺ ĐẸP HOANG SƠ, YÊN BÌNH

1. Giới thiệu về Làng chài Trà Báu

Tới với Hạ Long du khách không chỉ biết đến những kỳ quan thiên nhiên với những hang động, những bãi biển nên thơ, đảo Tuần Châu, cáp treo Sunworld mà bạn còn được tham gia một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ tại làng chài Trà Báu. Tại đây du khách có cơ hội được trải nghiệm cùng ngư dân khám phá làng chài Trà Báu, tận hưởng những phút giây lênh đênh trên Vịnh Hạ Long, chèo kayak trên vịnh Lan Hạ.

Trà Báu nằm trên Vịnh Lan Hạ phía Nam của Vịnh Hạ Long thuộc địa phận đảo Cát Bà, Hải Phòng. Khác những khu vực sầm uất, sôi động với các hoạt động du lịch ở vịnh Hạ Long, vùng vịnh Lan Hạ còn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ với rất nhiều địa điểm đẹp ít người được biết đến và khám phá mà Trà Báu là một ví dụ điển hình.

2. Các hoạt động tại làng chài Trà Báu

Tại làng chài Trà Báu, du khách có thể trải nghiệm một số hoạt động mà chỉ nơi đây mới có như:

  • Gõ hà, bắt ốc, bắt ngao
  • Thả lưới bắt cá ngay tại Vịnh
  • Chèo thuyền kayaking hoặc đò tay tự do khám phá Vịnh Lan Hạ – Vịnh Hạ Long …

Khi tới đây du khách thường lựa chọn những tour du lịch bằng du thuyền ngủ đêm. Sau khi xuất phát tại cảng Tuần Châu thì du thuyền sẽ di chuyển tới khu vực làng chài Trà Báu tại đây du khách sẽ tự do chèo thuyền kayak để tham quan làng chài và trải nghiệm làm ngư dân cùng người dân địa phương tại đây.Sau khi được trải nghiệm làm ngư dân tại làng chài, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức tiệc hải sản tại nhà bè được chế biến từ những sản vật nổi tiếng của Hạ Long cùng những thành quả mà du khách vừa thu được trong chuyến đánh cá giữa không gian bao la của biển khơi chắc chắn mang lại cho du khách một trải nghiệm cực kỳ thú vị.Điều đặt biệt khi du khách tham quan làng chài Trà Báu sẽ được tham gia một trong những hoạt động làm nên nét thú vị và độc đáo khi tới Trà Báu là những trò chơi và giao lưu tại Pirate Club với những du khách nước ngoài. Hòa thân thành cướp biển và tham gia các trò chơi thú vị bạn còn có thể nhận được những phần thưởng bất ngờ và giá trị nữa đấy.Du khách cũng có thể thức sức mình chèo đò tay !Bạn cũng có thể tự sướng với những chiếc thuyền kayak để những bức ảnh so deep đẹp phát mê.Để có được những phút giây tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành tại nơi đây du khách thường lựa chọn tour du lịch du thuyền ngủ đêm để có thể khám phá được hết làng chài Trà Báu và được trải nghiệm chèo thuyền kayak quanh khu vực Vịnh Lan Hạ.

3. Tham khảo thêm một số du thuyền ngủ đêm khám phá làng chài Trà Báu:

  1. Du thuyền Orchid cruises 5* cao cấp tại Vịnh Hạ Long
  2. Du thuyền 5 sao Rosy cruises sang trọng, giá siêu tốt tại Hạ Long
  3. Du thuyền Doris cruises khám phá Vịnh Lan Hạ