Những hòn đảo đẹp nổi tiếng tại Vịnh Hạ Long

Rate this post

Không nên bỏ lỡ những hòn đảo nổi tiếng này khi tham quan Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ. Bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của thế giới. Được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào các ngày 17/12/1994 và 02/12/2000.

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất. Là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên. Với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí. Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình. Cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc.

Vịnh Hạ Long tuyệt đẹp

Đến với Vịnh Hạ Long, Du khách không thể bỏ qua được những hòn đảo nổi tiếng và đặc sắc. Các bạn hãy cùng Smile Travel tìm hiểu về các hòn đảo đẹp ở nơi đây nhé.

Đảo Cống Đỏ

Đảo Cống Đỏ cách cảng tàu Tuần Châu và cảng tàu khách quốc tế Hạ Long khoảng 20km, là một trong những địa điểm có hệ sinh thái rạn san hô phát triển. Chiều dài rạn san hô hơn 700m, chiều ngang gần 300m. Theo khảo sát đánh giá mới nhất vào năm 2015, Cống Đỏ là một trong những điểm có độ phủ san hô cao nhất trên vịnh Hạ Long, đạt trên 30%, chủ yếu là san hô cứng. Độ phủ san hô cao đồng nghĩa với số lượng các loài động thực vật sống trong rạn cũng rất phong phú, một số loài hải sản sống trong rạn san hô có giá trị dinh dưỡng và kinh tế như Tu hài, Sò lông, cá Song, cá Mú, Trai ngọc, tôm he…

Đảo Cống Đỏ

Đảo Đầu Bê

Đảo Đầu Bê nằm ở phía Đông Nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Tuần Châu khoảng 24 km. Đảo có diện tích gần 23 nghìn m2 với đỉnh cao nhất là 139m. Hệ thống thảm thực vật trên đảo chủ yếu là các loại cây bụi như Dương xỉ, Huyết dụ, các loài Phong lan… Đó cũng là nơi sinh sống quần tụ của các loài khỉ lông vàng, chim, dơi… Bên trong Đảo Đầu Bê có 6 hồ nước, trong đó nổi tiếng nhất là Hồ Ba Hầm. Hồ Ba Hầm là một trong những cảnh đẹp kì thú của vịnh Hạ Long mà du khách không thể bỏ qua khi đã đến khu vực đảo Đầu Bê.

Đảo Đầu Bê

Đảo Hang Trai

Đảo Hang Trai nằm ở phía nam của vịnh Hạ Long, nằm cách cảng tàu Tuần Châu và cảng tàu khách quốc tế Hạ Long khoảng hơn 20 km, là nhóm đảo có diện tích lớn nhất trong các đảo khác. Đây là khu vực có giá trị đa dạng sinh học, có thể tổ chức các hoạt động du lich tham quan rừng thường xanh nhiệt đới và các loài thực vật tiêu biểu vịnh Hạ Long.

Đảo Hang Trai

Đảo Bồ Hòn

Đảo Bồ Hòn nằm cách cảng tàu Tuần Châu 20 km và cảng tàu khách quốc tế Hạ Long khoảng hơn 10km. Đảo có diện tích khoảng 3,8km2 với đỉnh cao khoảng 189m, là nơi tập trung nhiều hang động nổi tiếng như: hang Sửng Sốt, hang Luồn, hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ, hang Trống…. Khu vực đảo cũng là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật đặc hữu Hạ Long như Si, Vạn tuế, Phong lan… Đến đảo Bồ Hòn, du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên khi được ngắm những hang động hấp dẫn, độc đáo, được chiêm ngưỡng sức sống mãnh liệt của những loài thực vật.

Đảo Bồ Hòn

Đảo Đầu Gỗ

Nằm cách động Thiên Cung khoảng 300m, động Đầu Gỗ được mệnh danh là “Động của các kỳ quan”. Động có cửa mở rộng, đón ánh sáng tự nhiên, nên các măng nhũ đá đều được phủ một lớp rêu xanh cổ kính, trầm mặc. Sâu trong lòng động, các cột đá sừng sững được thiên nhiên chạm khắc tinh xảo, khỏe khoắn giống nhưng một quần thể kiến trúc cổ xưa, uy nghi, độc đáo. Năm 1957, trong chuyến thăm vịnh Hạ Long, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm động.

Đảo Đầu Gỗ

Đảo Bái Đông

Đảo Bái Đông nằm tại vùng biển giáp ranh giữa vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long, cách Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 26 km, cách cảng tàu khách quốc tế Hạ Long khoảng 23 km. Phía trước đảo có bãi cát tự nhiên tuyệt đẹp. Thảm thực vật trên đảo phong phú, cảnh quan nguyên sơ, lãng mạn, tĩnh lặng. Phía sau đảo có một hồ nước, diện tích khoảng 3000m2. Hồ được bao bọc bởi hệ thống đảo núi, nước trong hồ thông thủy ngầm với biển. Với phong cảnh sơn thủy hữu tình, không gian tĩnh lặng, bình yên, đảo Bái Đông là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách có nhu cầu tự trải nghiệm, khám phá. Các dịch vụ trên đảo: chèo thuyền kayak, tắm biển, tiệc nhẹ trên bãi biển, leo núi… Ngoài tên đảo Bái Đông, thì tên gọi về hòn đảo này được đông đảo người biết tới hơn đó chính là đảo Mắt Rồng.

Đảo Bái Đông

Đảo Ti Tốp

Đảo Ti Tốp thuộc tuyến du lịch số 2, cách cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 12km về hướng Đông Nam, cách cảng tàu khách quốc tế Hạ Long 11km. Đây là hòn đảo đẹp nằm trên lạch Cát Nàng. Trước năm 1962, trên hải đồ vịnh Hạ Long, đảo có tên là Cát Nàng. Năm 1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Anh hùng vũ trụ Liên Xô (cũ) Giéc-man Ti-Tốp tới thăm đảo. Để ghi nhớ sự kiện này cũng nhưđể biểu hiện tình hữu nghị giữa 2 nước, Bác Hồ đã đề nghị lấy tên TiTốp đặt tên cho đảo.

ha-long-08

Đảo Ti Top Hạ Long

Năm 1997, Ban Qquản lý vịnh Hạ Long thực hiện dự án đầu tư tôn tạo bãi tắm đảo Ti -Tốp, cải tạo bãi tắm rộng trên 500m2 và hệ thống đường lên đảo. Xây dựng 02 lầu vọng cảnh mang dáng dấp mái đình cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Năm 2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nga đầu tư, xây dựng tượng đài bán thân anh hùng phi công vũ trụ Giéc-Man Ti-Tốp. Ti-Tốp là điểm tham quan không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch trên vịnh Hạ Long. Với hệ thống đường lên đỉnh núi ngắm cảnh dài 170 mét, bãi tắm rộng trên 500 m2 cùng với hệ thống cửa hàng dịch vụ phục vụ du khách thuận lợi. Từ trên những lầu vọng cảnh, du khách sẽ cảm nhận được sự bao la, hùng vĩ của vịnh Hạ Long. Đồng thời được tham gia nhiều hoạt động thú vị như: tắm biển, bóng đá, bóng chuyền bãi biển,…Sử dụng nhiều sản phẩm du lịch như tắm biển, chèo kayak, xuồng cao tốc…

đảo ti top

đảo ti top

Đảo Soi Sim

Đảo Soi Sim nằm trong tuyến du lịch 2, cách Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 12km, về phía Đông Namvà cách Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long khoảng 11km. Đảo nằm trong khu vực trung tâm Di sản Hạ Long, nơi tập trung rất nhiều điểm tham quan như: đảo TiTốp, hang Sửng Sốt, hang Luồn, động Mê Cung…
Đảo Soi Sim là đảo đất trong số ít các đảo đất ở vùng lõi của Di sản, nơi đây có hệ thực vật phong phú, đa dạng. Trên đảo có rất nhiều cây Sim – một loại cây bụi có quả màu tím nên người dân địa phương đặt tên cho đảo là Soi Sim. Ngay dưới chân đảo là bãi cát trắng mịn dài khoảng 200m (được công nhận là bãi tắm du lịch năm 2014).
Hiện nay, khu bảo tồn tài nguyên động thực vật vịnh Hạ Long trên đảo Soi Sim đang được triển khai. Với cảnh đẹp hoang sơ, hệ sinh thái phong phú và nằm ở vị trí ngay trung tâm khu di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Soi Sim là điểm đến hấp dẫn, thu hút khách tham quan thắng cảnh, tắm biển, du lịch sinh thái trên Vịnh Hạ Long.

Giới thiệu Vẻ Đẹp Của Đảo Soi Sim Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những bãi biển đẹp mê hồn. Những khu du lịch sầm uất, nhộn nhịp và muốn tìm đến những nơi đang còn hoang sơ, thật thà, trong lành nhất thì đảo Soi Sim

Vẻ Đẹp Của Đảo Soi Sim

Smile Travel hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn có một chuyến trải nghiệm chuyến du lịch Vịnh Hạ Long thật vui vẻ và ý nghĩa!