Rate this post

Một số lưu ý về thanh toán và tiền tips trên du thuyền Vịnh Hạ Long bạn nên hiểu rõ 

Hạ Long là điểm đến không thể bỏ qua cho du khách nước ngoài khi tới Việt Nam. Họ rất thích trải nghiệm ngủ đêm trên các du thuyền, được lênh đênh ngắm cảnh và hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ. Khách Việt Nam thì hay đi tàu tiếng (thăm vịnh ban ngày) rồi trở về ngủ khách sạn. Hè này, sao bạn không thử đổi gió chọn ngủ qua đêm trên một trong những du thuyền xinh đẹp ngoài kia. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều khiến bạn quan tâm trước mỗi chuyến đi du lịch cùng du thuyền Hạ Long. Trong số đó, các vấn đề liên quan thanh toán hay tiền tip sẽ khiến bạn muốn tìm hiểu rõ ràng hơn. Bạn hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin với Smile Travel nhé

Vịnh Hạ Long – Việt Nam

1. Thanh toán tiền tour du thuyền Hạ Long

Đối với hầu hết các gói du lịch trên Du thuyền vịnh Hạ Long, Du thuyền vịnh Lan Hạ, hoặc Du thuyền vịnh Bái Tử Long bạn sẽ cần thanh toán đầy đủ theo quy định trước ngày khởi hành. Tuy nhiên, để thuận lợi cho khách hàng, một số du thuyền chấp nhận nhận cọc 50% giá trị tour. 50% cò lại bạn thanh toán trên du thuyền khi check in. Các chương trình du thuyền mà bạn đã đặt thông thường đã bao gồm các dịch vụ cơ bản. Như bữa ăn, di chuyển, vé tham quan, các hoạt động theo lịch trình, v…v. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng thêm các dịch vụ ngoài không bao gồm trong chương trình khi ở trên du thuyền. Bạn sẽ cần trả tiền như các loại phí dịch vụ phát sinh thêm.

Quầy bar sang trọng trên du thuyền 5 sao

2. Một số chi phí phát sinh thêm trên du thuyền Hạ Long

Các chi phí phát sinh thêm khi ở trên du thuyền mà bạn có thể sẽ có nhu cầu sử dụng thêm có thể kể đến. Như spa, trang trí phòng cho dịp đặc biệt, đồ uống trong bữa ăn, v…v. Cũng cần lưu ý thêm, đồ uống trên du thuyền sẽ đắt đỏ hơn với các đồ uống cùng loại trên đất liền. Bạn cũng có thể thanh toán trực tiếp khi đang ở trên du thuyền nếu muốn nâng hạng phòng ở. Hay đổi chương trình tham quan từ 2 ngày 1 đêm sang 3 ngày 2 đêm. Phụ thuộc vào tình trạng phòng, nhân viên du thuyền sẽ luôn sẵn sàng sắp xếp dịch vụ theo yêu cầu của bạn. Tất cả các dịch vụ ngoài phát sinh trong chuyến đi của bạn sẽ được liệt kê. Tổng hợp và tiến hành thanh toán vào sáng ngày cuối cùng trước khi bạn trả phòng.

Ngoài ra trên một số du thuyền, có thể bán thêm một số quà tặng lưu niệm đặc biệt địa phương. Quý khách yêu thích có thể mua và thanh toán ngay lập tức hoặc đến khi check out sẽ quay lại mua và thanh toán.

Khu vực lễ tân trên du thuyền 5 sao, bạn thanh toán các dịch vụ tại đây

Về phương thức thanh toán, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt (VND hoặc USD). Đối với các du thuyền 5 sao thì việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng (nội địa hoặc quốc tế) cũng sẽ được chấp nhận. Tuy nhiên sẽ có phụ phí đi kèm nếu bạn lựa chọn cách thanh toán này.

3. Tiền tips trên du thuyền Hạ Long

Văn hóa tips là điều không bắt buộc tại Việt Nam, và các du thuyền tại Hạ Long cũng vậy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tặng một chút tiền thưởng để cảm ơn dịch vụ hay nhân viên trên du thuyền, sự khích lệ đó rất được hoan nghênh.

Các du thuyền Hạ Long đều có một hộp tiền tips ở quầy lễ tân, ở nhà hàng. Nếu bạn hài lòng về chuyến đi, bạn có thể để tiền tips vào trong hộp như một lời cảm ơn tới toàn thể các nhân viên trên tàu. Nếu bạn ấn tượng và muốn gửi lời cảm ơn tới một hay một vài nhân viên, bạn hoàn toàn có thể tips riêng cho họ. Thông thường, mức tips sẽ là 50.000 đến 100.000VND/ ngày/ khách nếu bạn hài lòng với dịch vụ và trải nghiệm mà du thuyền cung cấp.  Tất nhiên, bạn sẽ không bắt buộc làm việc này. Tất cả là ở quyền quyết định của bạn.

Sự phục vụ tận tình của nhân viên trên du thuyền Hạ Long

Smile Travel hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có một chuyến trải nghiệm chuyến du lịch Vịnh Hạ Long thật vui vẻ và ý nghĩa!