Vẻ đẹp thu hút du khách tham quan của Động Trung Trang

Rate this post

[ad_1]

Vẻ đẹp thu hút của Động Trung Trang – Cát Bà

Động Trung Trang được xem như là một kiệt tác của Mẹ thiên nhiên dành riêng cho đảo Cát Bà. Nằm trong thung lũng Trung Trang, cách trung tâm vườn quốc gia Cát Bà khoảng 1km, cách thị trấn Cát Bà khoảng 15 km về phía tây bắc. Động Trung Trang dài khoảng 300 mét đi xuyên qua ngọn núi, có sức chứa hàng trăm du khách cùng một lúc. Đặc biệt gần đó có một khu rừng Kim Giao tự nhiên, thêm một phần thú vị cho hành trình khám phá của bạn. Trung Trang được biết đến là một trong những hang động tiêu biểu và lớn nhất cho quần thể hang động tại Cát Bà. Mỗi năm, hang động này thu hút tới hàng chục nghìn lượt du khách cả trong và ngoài nước đến tham quan khám phá.

Lối vào động Trung Trang

Hang động đẹp nhất tại Cát Bà

Khi đến tham quan động Trung Trang, du khách hầu như phải khom lưng suốt dọc hành trình khám phá hang. Trải qua hàng triệu năm kiến tạo địa chất, hang động này sở hữu muôn nghìn. Nhũ đá thiên nhiên có hình dáng độc đáo, khơi gợi trí tưởng tượng của du khách. Động Trung Trang đưa du khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chiêm ngưỡng. Hàng ngàn nhũ đá độc đáo và lấp lánh như bước vào một xứ sở thần tiên xa lạ. Lối vào thăm động Trung Trang

Đi sâu vào hang khoảng hơn 100 m, du khách sẽ tới một khoang hang có những khối thạch nhũ sáng lấp lánh dưới ánh đèn mờ ảo. Ở đây có khối nhũ đá có hình vương miện, dải áo gấm, rồi hình 3 ông Phúc Lộc Thọ… Người dân địa phương gọi khoang hang này là “kho vàng, kho bạc của bà chúa”. Ngay liền kề khoang hang “kho vàng, kho bạc”. Du khách đến ngay một khoang hang mà ở trần phủ một lớp phấn trắng mềm mịn như nhung. Tuy nhiên, một số du khách đến đây đã vẽ bậy lên trần hang đã làm phá vỡ lớp phấn trắng này, làm phá hỏng nét đẹp tự nhiên.

Vẻ đẹp tại động Trung Trang
Nhũ đá tại Động Trung Trang

 

Động Trung Trang có một hệ sinh thái trong bóng tối huyền bí

Nơi đây là khu vực sinh sống của nhiều loài sinh vật như dơi, chim, côn trùng và bò sát. Hệ thống điện thắp sáng rất hạn chế để giữ gìn những đặc trưng của môi trường sinh thái trong động. Không gian mờ mờ ảo ảo đã giúp du khách có sự trải nghiệm thú vị.

Động Trung Trang
Nhũ đá tuyệt đẹp tại Động Trung Trang

Kết thúc hành trình khám phá hơn 300 m hang Trung Trang là cửa động sừng sững. Cùng nhiều hình khối như những công trình điêu khắc tuyệt vời của tạo hóa. Từ đây, du khách sẽ bước vào một không gian xanh ngút ngàn với nhiều cây và dây leo cổ thụ. Tại khu vực động Trung Trang còn có khu rừng kim giao mọc tự nhiên rất đẹp.

Động Trung Trang

 

Ngoài ra, Động Trung Trang được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau.

Xưa kia được gọi là hang Dơi vì bên trong động là nơi cư trú của rất nhiều đàn dơi. Trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, từ năm 1964 – 1968 hang đã được chọn làm địa điểm hoạt động của bộ tư lệnh hải quân. Với nhiệm vụ kết nối thông tin, sử dụng động để điện đài nên hang có tên gọi là Hải quân. Hiện nay bên trong động còn lưu giữ một vài vết tích như. Phòng sinh hoạt văn nghệ, phòng họp, bể nước… Để phục vụ đời sống sinh hoạt thường ngày cho bộ đội ta.

Bể nước phục vụ bộ đội ta

Quả thật, hang động Trung Trang là một địa điểm rất xứng đáng để khám phá. Nếu bạn đến du lịch tại đảo Cát Bà thì đừng bỏ qua địa điểm rất đáng để đến này nhé!

Smile Travel hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn có một chuyến trải nghiệm chuyến du lịch đảo Cát Bà thật vui vẻ và ý nghĩa!

 

 [ad_2]

Nguồn www.smiletravel.com.vn or